Tại sao điện thoại android bị sập nguồn liên tục?

November 4, 2019
Tại sao điện thoại android bị sập nguồn liên tục?
679
Views

Điện thoại của bạn sau một thời gian dài sử dụng sẽ gặp phải một số sự cố không mong muốn, trong đó có lỗi điện thoại bị sập nguồn liên tục trong lúc bạn đang sử dụng hoặc khi bạn để điện thoại trong túi và di chuyển… Tại sao lại xảy ra hiện tượng này, hãy cùng vivo tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Pin điện thoại bị chai, phồng

Lỗi phổ biến đầu tiên trên các thiết bị android đặc biệt là các thiết bị sử dụng pin rời đó là pin điện thoại bị chai, phồng lên sau một thời gian sử dụng. Khi pin điện thoại bị phồng, vỏ máy sẽ bị lỏng và dễ bị tắt nguồn khi có chút tác động nhỏ như khi bạn để điện thoại trong túi hoặc thậm chí là đặt điện thoại xuống bàn cũng làm pin bị dịch chuyển dẫn đến tắt máy. Để tăng tuổi thọ pin, tránh hiện tượng pin chai, phồng, bạn nên chú ý những điều sau:

  • Không sử dụng điện thoại trong lúc đang sạc pin
  • Không sử dụng điện thoại khi máy đang bị nóng
  • Sử dụng sạc pin chính hãng
  • Không để điện thoại hết pin tới mức sập nguồn rồi mới sạc lại thiết bị.
  • Hạn chế sử dụng sạc pin dự phòng

vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại

Điện thoại bị lỗi phần mềm

Nguyên nhân khác dẫn đến thiết bị của bạn bị tắt nguồn liên tục là do lỗi trên phần mềm điện thoại. Một số ứng dụng điện thoại có thể sẽ có virut hoặc không tương thích với điện thoại của bạn. Do đó, khi bạn sử dụng điện thoại hoặc mở các ứng dụng này thiết bị sẽ đột nhiên bị tắt nguồn. 

Để khắc phục vấn đề này, bạn cần tìm và xóa ứng dụng bạn đã tải hoặc tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc của máy. Các bước làm trên thiết bị android như sau:

Đầu tiên, bạn truy cập vào phần cài đặt của máy, tìm mục “Sao lưu và cài đặt lại” (Backup & Reset). Sau đó bạn tiếp tục chọn mục “Khôi phục cài đặt gốc” ( Factory Reset)

điện thoại android bị lỗi phần mềm

Tại mục “Khôi phục cài đặt gốc” nhấn chọn “Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt”. Khi chọn thao tác này, hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn xóa toàn bộ nội dung dữ liệu trên điện thoại hay không. Hãy nhấn “Ok” để xác nhận là xong.

Điện thoại bị lỗi phần cứng

Lỗi điện thoại sập nguồn liên tục có thể là do phần cứng của máy bị lỗi, hư hỏng sau khi chịu tác động mạnh như bị rơi từ trên cao. Khi đó có thể một số phần cứng trong điện thoại bị dịch chuyển hoặc hỏng dẫn đến điện thoại của bạn cứ tắt nguồn liên tục. Để khắc phục hiện tượng này, bạn nên đem điện thoại tới trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để sửa chữa.

Đối với các sản phẩm điện thoại của vivo nhờ được đúc nguyên khối, nên pin điện thoại thường bền hơn và ít có hiện tượng pin phồng dẫn đến điện thoại đột nhiên bị tắt máy. Chế độ sạc pin nhanh của các điện thoại vivo cũng giúp bạn không phải mất thời gian chờ quá lâu để điện thoại được sạc đầy pin. Do đó, bạn sẽ tránh được thói quen sử dụng điện thoại trong lúc đang sạc pin làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin. 

điện thoại bị lỗi phần cứng

Đồng thời vivo cũng có nhiều sản phẩm pin trâu với dung lượng lên đến 5000 mAh giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng điện thoại nhiều của bạn. Nếu bạn thường xuyên sử dụng điện thoại hoặc sử dụng để chơi game hay xem phim nhiều thì bạn nên chọn những chiếc điện thoại có dung lượng pin cao khoảng 4000mAh trở lên.

Trên đây là lý do tại sao điện thoại android của bạn bị sập nguồn liên tục và cách khắc phục. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.

 

Comments are closed.